Vì sao nhiều người lựa chọn chảo đá hoa cương cho gia đình.
Posted:
October 05, 2017
Categories:
Nhà đẹp
Đá hoa cương là cái tên gọi đã rất quen thuộc với phần lớn người dân Việt Nam. Dù là những người trong ngành xây dựng hay những người nội trợ cho gia đình đều biết đến loại vật liệu này. Không chỉ là vật liệu xây dựng nhà cửa mà nó còn được sử dụng cho các vật dụng thiết yếu của gia đình. Chảo đá hoa cương là một ví dụ điển hình. Nó có khả năng vượt trội hơn nhiều vật liệu chảo ăn khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Đá hoa cương là gì?
Đá hoa cương hay còn gọi là Đá granite, là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Granite có kiến trúc hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban. Đá hoa cương - Granite có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các khối granit lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Granite đôi khi xuất hiện ở dạng trũng tròn được bao bọc bởi các dãy đồi được hình thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa. Từ thời xa xưa, con người ta đã biết ứng dụng loại đá này vào nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Là loại nguyên liệu quý giá trong xây dựng, là sự tồn tại lâu bền theo thời gian. Với sự phát triển trong kỹ thuật khai thác đá. Tận dụng những lợi thế của đá hoa cương, các kiến trúc sư đã sử dụng mạnh mẽ chất liệu đá trong thiết kế của mình để đem lại những công trình tuyệt mỹ. Ứng dụng rộng rãi nhất là sử dụng đá hoa cương làm bếp, bàn ăn. Với độ cứng và độ chịu nhiệt cao, đảm bảo căn bếp luôn giữ được vẻ sáng bóng và dễ chùi rửa khi nấu nướng. Chảo đá hoa cương cũng là một trong số đó.Lợi ích từ chảo đá hoa cương.
Với chảo nấu ăn, điều quan trọng là nhiệt lượng khi rán và xào thức ăn sao cho có được hương thơm và đúng vị của thức ăn.- Chảo đá hoa cương có khả năng chống dính tuyệt vời. Với nguyên liệu là đá hoa cương hay còn gọi là đá marble có khả năng trơn láng tốt, dễ lau chùi và không bán dính. Quá trình nấu ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thức ăn sẽ nhìn đẹp mắt và giữ được hương vị thơm ngon
- Chảo đá hoa cương thường được phủ một lớp nano bạc, giúp bạn tiết kiệm tốt đa lượng dầu rán khi xào. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại có thể giúp món ăn của bạn đỡ béo ngậy hơn.
- Cấu tạo đá hoa cương không thấm nước, loại đá đặc khít này được nhiều người lựa chọn cũng bởi khả năng không thấm nước của chất liệu này. Vì thếmà ngăn được vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng tới thức ăn cũng như không gian bếp gia đình bạn.
- Ngoài ra, chiếc chảo này làm từ vật liệu đá nên bạn cũng cần nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng. Sau khi nấu xong cần ngâm nước, dùng khăn mềm lau sạch.
0 Comment(s)